Monday, May 8, 2017

BÚN GẠO XÀO THANH CUA KIỂU SINGAPORE








1. Nguyên liệu


- THANH CHẢ CUA SURIMI: 1 gói 250 gram (8 cây)
- Bún gạo khô: 1 gói (4-6 vắt)
- Lạp xưởng: 1 cây
- Tôm tươi: 100 gram
- Mực tươi: 100 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Cải ngọt: 200-300 gram
- Nước tương, Dầu hào
- Gia vị: đường, muối, bột nêm

2. Chế biến


- Trụn bún gạo khô trong nước sôi (1-2 vắt bún/người ăn). Để ráo.
- Cắt hạt lựu thanh chả cua surimi, lạp xưởng, tôm tươi, mực tươi.
- Đánh 2 quả trứng gà và tráng đều trên chảo nóng. Khi trứng chín, cắt sợi mỏng.
- Chảo lên bếp cho nóng, phi thơm tỏi, cho thanh cua, lạp xưởng, tôm, mực, cải ngọt vào xào. Nêm 1 muỗng dầu hào, nước tương, đường.
- Tiếp tục cho trứng tráng cắt sợi, bún gạo sau khi trụn vào xào. Nêm lại vừa ăn và múc ra dĩa.



CHÚC CẢ NHÀ NGON MIỆNG!




No comments :

Post a Comment