Monday, May 8, 2017

SÚP CHẢ CUA HẠT LỰU







1. Nguyên liệu

- Chả cua hạt lựu LICHUAN: 01 gói 200 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng cút: 1 vỉ 10 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Hành, ngò
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

2. Chế biến

- Thịt cua xé sợi nhuyễn.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.
- Bột năng bỏ vào chén nước, khuấy đều tay đến khi bột tan hết, không bị vón cục (óc trâu).
- Đập trứng gà, đánh tan.
- Luộc trứng cút đến khi chín và lột vỏ.
- Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, cho cà rốt, chả cua hạt lựu, thịt cua xé sợi, trứng cút luộc vào. Nêm ít muối, đường vào.
- Khi gần chín cho bột năng vào khuấy đều 1 chiều để tạo độ sánh cho súp. Đun thêm vài phút cho chín kỹ. Tắt bếp và nêm thêm 1 ít bột nêm.
- Múc súp ra chén, rắc tiêu, hành ngò lên mặt trang trí.


Mẹo vặt bóc vỏ trứng cút nhanh:
- Luôn chọn vỉ trứng mới sản xuất, date còn mới.
- Sau khi luộc xong, thả nhanh vào khay nước lạnh/nước đá rồi bóc vỏ.












No comments :

Post a Comment