Friday, April 14, 2017

KIMBAP THANH CUA





1. Nguyên liệu:

- THANH CHẢ CUA SURIMI: 1 gói 250 gram (8 cây)
- Gạo: loại dẻo tròn của Hàn Quốc, hạt gạo mềm, dẻo phù hợp để làm Kimbap hoặc gạo dẻo của Việt Nam
- Rong biển: 1 gói bán trong siêu thị
- Trứng gà: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Rau chân vịt: 200 gram
- Vừng, dầu vừng
- Gia vị: bột nêm

2. Chế biến:
- Vo sạch gạo rồi nấu cơm với hơi nhiều nước để gạo đạt độ dẻo. Khi cơm chín xới tơi cơm không bị nát và trộn với dầu vừng và vừng rang.
- Thanh cua cắt làm đôi theo chiều dọc
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi từ 8cm-10cm. Cho vào nước sôi trụn từ 1-2 phút, vớt xả nước lạnh và để ráo. Trộn với 1/3 muỗng café muối + 2-3 giọt dầu vừng.
- Trứng gà thêm ít hạt nêm rồi rán chín, thái sợi.
- Rau chân vịt rửa sạch, xử lý giống cà rốt.

- Đặt miếng rong biển lên thớt, cho cơm đều lên trên bề mặt rong biển, không quá 3 lớp hạt cơm để dễ cuốn. Chừa khoảng 1cm ở đầu miếng, phần bắt đầu cuốn và khoảng 2-3cm ở cuối miếng.
- Đặt nhân gồm thanh chả cua, cà rốt và trứng rán lên, thêm chút sốt Mayonaise (tùy thích) và cuốn nhẹ nhàng. 



- Làm nước chấm kimbap: hòa tan nước đun sôi để nguội cùng với nước cốt chanh, trộn với ít dấm, đường, muối. Tách lòng trắng trứng gà cho vào đánh đều tay đến khi bông lên. Cho một nửa hỗn hợp này vào phần lòng đỏ trứng gà còn lại, tiếp tục đánh đều bông lên.


THẾ LÀ BẠN ĐÃ CÓ MÓN KIMBAP THANH CUA CỰC KỲ HẤP DẪN TRONG NHỮNG NGÀY HÈ SÔI ĐỘNG!


Thông tin dinh dưỡng:

Rau chân vịt/rau bina có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, chống sưng viêm, tốt cho mắt, xương, bảo vệ hệ tim mạch.

Dầu vừng/mè: được gọi là nữ hoàng của các loại dầu ăn. Giàu dinh dưỡng với nhiều loại kháng, vitamin như mangan, sắt, kẽm, canxi, magie, phốt pho, vitamin B6, vitamin K... và không bị mất dinh dưỡng khi chế biến kimbap.


No comments :

Post a Comment