- Bơ tươi chín: 1 quả
- Rong nho: 200gr
- Cà chua bi: 10-15 quả
- Bắp cải tím: 0.5 bắp
- Xà lách: 1 búp
- Gia vị: tương ớt, tương cà, mù tạt, xốt Mayonnaise
- Bơ gọt vỏ cắt hạt lựu 1cm vừa ăn, xé sợi nhỏ thanh chả cua Lichuan, cà chua bi cắt đôi, bắp cải tím cắt sợi, xà lách rửa sạch, để ráo.
- Chọn rong nho xanh tươi và dùng hết trong ngày, không nên bảo quản trong tủ lạnh.
2. Chế biến:
- Bơ gọt vỏ cắt hạt lựu 1cm vừa ăn, xé sợi nhỏ thanh chả cua Lichuan, cà chua bi cắt đôi, bắp cải tím cắt sợi, xà lách rửa sạch, để ráo.
- Pha xốt: trộn đều 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng tương cà + 1 muỗng mù tạt + 3 muỗng xốt Mayonnaise.
- Trộn xốt vào bắp cải tím + cà chua bi + hạt lựu bơ + sợi thanh chả cua. Xếp các lá xà lách lên đĩa, cho hỗn hợp salad trộn lên trên từng lá xà lách, trang trí thêm thanh cua xe, rong nho, ngò tây và hoa ớt.
Mẹo vặt:
- Không trộn rong nho với xốt vì rong nho dễ bị mất nước, ăn không ngon.
Thông tin dinh dưỡng:
Vitamin A: 0.20mg
Vitamin B: 0.54mg
Canxi (Ca): 0.01mg
Sắt (Fe): 0.8mg
Protein: 0.8mg
Ngoài ra loài rong này còn chứa nhiều iod và các hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp.
Rong nho còn là nguồn cung cấp Iod, Canxi, Sắt và Vitamin A, C cho cơ thể người. Trong đó Sắt, Iod, Vitamin A là các vi chất cần thiết giúp phòng chống các rối loạn do thiếu các loại dưỡng chất này như: chống suy dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi, thiếu máu do thiếu sắt…
Căn cứ vào hàm lượng các khoáng chất trong rong nho và nhu cầu tối thiểu của cơ thể người thì mỗi ngày 1 người chỉ cần ăn khoảng 10 - 15g rong nho tươi là có đủ lượng Iod cũng như các vi chất dinh dưỡng cần thiết.
No comments :
Post a Comment