Thursday, December 26, 2013

3 bước đơn giản làm món CÁ VIÊN RIM CÀ RI thơm ngon


1. Nguyên liệu: 

- CÁ VIÊN SURIMI: gói 200g
- Bột cà ri: 10g
- 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu nhuyễn
- 4-5 tép tỏi
- 30ml nước cốt dừa
- 10ml nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào (nếu có)
- Gia vị...

2. Chế biến: 

- Làm nóng chảo mà không thêm dầu, đổ bột cà ri vào đảo thơm trên lửa nhỏ rồi đổ ra bát, để riêng.


- Làm nóng chảo trở lại với một chút dầu, đổ hành tây và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Đổ bột cà ri vào đảo đều.



- Đổ nước cốt dừa, xì dầu, dầu hào và một muỗng canh nước lọc vào chảo. Khi hỗn hợp sôi thì trút cá viên vào, đợi lại thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục rim cho đến khi cá viên thấm gia vị, ngả màu nâu vàng thì nhấc chảo cá ra khỏi bếp.



Gắp cá viên cà ri ra chén nhỏ, xiên cá vào từng que tăm cho đẹp mắt.

Cá viên rim cà ri là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Hồng Kong được nhiều người yêu thích. Ngày lạnh, chẳng cần đi đâu xa, bạn có thể thưởng thức món ăn chơi thú vị này ngay tại căn bếp nhà mình. Cá viên thấm đẫm trong nước xốt đậm đà, thơm ngọt và được cà ri tăng vị nên càng thêm hấp dẫn. Bầu không khí gia đình chắc hẳn sẽ thêm phần ấm áp và rôm rả!



Bình thường các bé rất thích những món ăn có hình thức xiên que như thế này, thế nên xiên từng viên cá bằng tăm tre cũng là một “mánh” để dụ các bé ăn nhiều hơn đấy! Nếu gia đình bạn thích ăn cay, bạn có thể thêm chút sa tế vào phần nước xốt nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá viên rim cà ri nhé!

No comments :

Post a Comment