Tuesday, December 17, 2013

CÀ RI CÁ VIÊN SURIMI CHẤM XỐT CHANH


1. Nguyên liệu: 

- Cá viên surimi: gói 1kg
- 2 muỗng canh bột cà ri, 4 thìa dầu mè
- 1/4 củ hành tây, thái hạt lựu nhuyễn
- 3 tép tỏi băm nhuyễn, ớt tươi
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 4 muỗng canh nước cốt dừa
- 2 muỗng cafe đường, muối và hạt tiêu
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 2-3 quả chanh, đường, ngò rí, tiêu, gia vị...
2. Chế biến: 
- Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn. Phi hành tây, ớt, tỏi cho thơm. Bột cà ri cho vào nồi khuấy đều.
- Cho nước cốt dừa vào tiếp tục khuấy đều tay, nêm nếm đường, muối và tiêu vào cho vừa ăn.
- Cá viên rã đông, chiên sơ và cho vào nồi cà ri cho thấm đều gia vị. Nếu nước sốt cà ri đặc quá, ta thêm nước vào, nếu nước sốt lỏng, ta khuấy tan bột bắp với 1 ít nước cho vào nồi khuấy đều, rồi đun sôi trở lại.

Làm xốt chanhChanh vắt nước, trộn đều với đường thành một hỗn hợp chua ngọt sền sệt, cho ngò rí và ớt băm nhỏ vào và trộn đều, cho thêm tiêu.

Chúc các bạn thành công với trải nghiệm mới.

No comments :

Post a Comment