Wednesday, October 29, 2014

MÌ XÀO CÁ VIÊN SURIMI



1. Nguyên liệu

- CÁ VIÊN SURIMI: gói 200g

- 1 trái ớt chuông xanh

- 1 trái ớt chuông đỏ

- 1 củ hành tím

- Rau củ quả trong tủ lạnh

- Giá sống: 50g

- Mì trứng vàng (siêu thị) hoặc mì gói

- Tỏi băm

- Nước tương

- Dầu ăn

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt…

2. Chế biến

- Cắt sợi ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh. Hành tím lột vỏ, cắt khoanh mỏng.

- Đun sôi nước rồi trụn mì trứng trong vòng khoảng 3-4 phút đậy nắp / mì gói thì trụn khoảng 1-2 phút. Sau đó, vớt mì trứng ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh / mì gói chỉ cần để ráo nước. Thêm nửa muỗng dầu ăn hoặc dầu mè và trộn đều giúp cho sợi mì không bị dính.

- Cá viên surimi lấy ra tủ đông, rã đông và cắt làm đôi. Cho dầu vào chảo, chiên cá viên surimi cho vàng đều và trút ra dĩa.

- Trút hết dầu trong chảo ra, cho mì trứng/mì gói vào và áp chảo cho sợi mì săn lại. Lấy ra dĩa.

- Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi, hành tím vào phi thơm, cho tiếp phần ớt chuông, giá sống hoặc các loại rau củ quả như cà rốt, súp lơ…vào đảo đều tay. Cho tiếp cá viên surimi, giá sống, mì trứng/mì gói vào chảo, đảo đều tay và nêm gia vị vừa ăn.

- Trút món ăn hoàn chỉnh ra đĩa và trang trí, rắc thêm ít tiêu xay lên mặt. Món này dùng chung với nước tương.

Món ăn này siêu đơn giản với các nguyên liệu có thể tìm thấy ngay trong tủ lạnh nhà mình!

Chúc cả nhà ngon miệng :).

No comments :

Post a Comment