Monday, December 16, 2013

TRỨNG CUỘN SUSHI VỚI THANH CHẢ CUA SURIMI


1. Nguyên liệu: 

- THANH CHẢ CUA SURIMI: 1 gói 250gr

- Rau cải ngọt: 10 lá xanh và non

- Trứng: 3 quả

- 1 thìa bột mì

- Gia vị, dầu ăn...

2. Chế biến:

- Rau cải ngọt chọn phần lá và cọng non. Để nguyên cả lá to và dài rửa sạch. Cho rau cải vào nước sôi luộc chín. Cố gắng giữ nguyên cả cọng lá không bị nát và rách.

- Đập 3 quả trứng vào chén, khuấy đều với 1 thìa bột mì, 1 thìa sữa, 1 chút gia vị. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho trứng vào tráng.

- Tráng chín trứng một mặt, lưu ý không rán chín mặt còn lại. Khi mặt dưới của trứng chín vàng đều, xếp phần rau cải đã luộc và những thanh thịt cua song song cạnh nhau.

- Để dọc thẳng thịt cua và rau để có thể cuộn dễ dàng. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bọc gọn và chặt lấy rau, thịt cua ở trong.

- Trứng chín sẽ tự cuộn chặt lấy các nguyên liệu bên trong, bỏ ra đĩa cho trứng nguội rồi cắt thành từng khoanh như sushi.


Miếng trứng rất đẹp, ăn là lạ. Đặc biệt ăn một miếng trứng lại có cả vị rau, vị thịt cua hải sản, rất ngon.

No comments :

Post a Comment