Monday, October 28, 2013

Cơm cuộn trứng và THANH CHẢ CUA SURIMI



* Thành phần:
Surimi cá chỉ vàng, Bột hương cua
Tinh bột, muối, gia vị...

Thực đơn giới thiệu: Cơm cuộn trứng và THANH CHẢ CUA SURIMI

1. Nguyên liệu: 

- THANH CHẢ CUA SURIMI: 100gr
- Cải bó xôi, ngò tây: 50gr
- 3 quả trứng, 1 chén cơm, tương ớt
- Củ hành tây, nước tương, dầu ăn, bơ


2. Chế biến:


- Hành tây xắt hạt lựu. Cải bó xôi xay nhuyễn, lọc lấy nước, trộn với cơm để tạo màu xanh. Đun nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, ít bơ, phi thơm hành tây. Cho cơm vào đảo đều, nêm ít hạt nêm, đường, tiêu, chiên cho hạt cơm săn lại.

- Đập trứng ra tô nhỏ, nêm ít hạt nêm, tiêu, đánh tan. Đun một chảo nhỏ, rưới ít dầu ăn, chảo nóng cho trứng vào tráng một lớp mỏng. Lấy trứng ra đĩa, để nguội. Trải lớp trứng ra thớt sạch, cho cơm trải đều lên trứng, đặt phần thanh cua ở giữa, cuộn đều.

- Xắt cơm cuộn thành từng cuốn khoảng 3cm. Bày ra đĩa, trang trí ngò tay, cà chua bi. Thưởng thức kèm tương ớt, nước tương.

No comments :

Post a Comment