Monday, October 28, 2013

Bánh canh CÁ VIÊN SURIMI


* Thành phần:
Surimi cá basa (nạc cá biển xay, đường, polyphosphate)
Tinh bột, muối, gia vị…

Thực đơn giới thiệu: Bánh canh CÁ VIÊN SURIMI

1. Nguyên liệu: 

- CÁ VIÊN SURIMI: 100gr
- Bánh canh xắt: 250gr
- Bắp non: 30gr; cà rốt: 20gr; nấm rơm: 50gr
- Nước dùng 1.2 lít
- Dầu điều, hành tím, dầu ăn, hành ngò, gia vị: hạt nêm,...

2. Chế biến:

- Cá viên surimi cắt vừa ăn, nấm rơm sơ chế sạch cắt vừa ăn. Bắp non cắt xéo, cà rốt tỉa hoa. Phi dầu với hành tím, cho cá viên, bắp non, cà rốt vào xào nhanh, nêm ít hạt nêm
- Đun sôi nước dùng, cho bánh canh vào, nêm gia vị vào nước dùng. Cho tiếp cá viên surimi và rau củ vào. Thêm một muỗng canh dầu điều + nước mắm. Nếu thấy nước chưa sánh thì thêm ít bột năng hòa nước.
- Múc ra tô, thêm hành ngò. Ăn kèm nước mắm, chanh, ớt.


No comments :

Post a Comment